ท.ทหารอดทน! เผยการฝึก พลทหาร ซน โหดใช่ย่อย

ซน เฮือน มิน ดาวยิงตัวเก่งของ  “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ อาจจะต้องเจอกับการฝึกในแบบพิเศษในค่ายทหาร หลังจากที่เจ้าตัวได้อาศัยช่วงเวลาในการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 เดินทางไปเข้ารับการฝึกทหารในขั้นพื้นฐานที่ประเทศเกาหลีใต้บ้านเกิดของเขา เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 3 สัปดาห์

ตามกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ผู้ชายทุกคนจะต้องเข้ารับการฝึกทหารเป็นระยะเวลา 21-24 เดือน แต่เนื่องจากที่ ซน เป็นนักเตะตัวหลักของทีมชาติเกาหลีใต้และยังเป็นคนสำคัญที่ช่วยให้ทีมชาติเกาหลีใต้คว้าเหรียญทองได้สำเร็จในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2018 จึงทำให้เขาได้รับการยกเว้นในการเข้ารับราชการทหาร ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาเป็นนักเตะที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ จนดังเป็นข่าวไปทั่วโลก

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า ซน เฮือน มิน จะได้รับการยกเว้นการเข้ารับราชการทหารแล้ว แต่เขาก็ยังต้องเข้ารับการฝึกในขั้นพื้นฐานเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ อีกทั้งยังต้องบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์อีกกว่า 500 ชั่วโมง ซึ่งเป็นกฎข้อบังคับที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ดาวยิงทัพไก่เดือยทองจึงได้ใช้ช่วงการแพร่เชื้อของไวรัสโควิด-19 นี้ขออนุญาตทางต้นสังกัด มารับใช้ชาติตามโปรแกรมเพื่อไม่ให้เสียเวลาไปฟรีๆ

ซน เฮือน มิน ดาวเตะวัย 27 ปี จำเป็นที่จะต้องเข้ารับการฝึกในหลักสูตรทหารเป็นเวลา 3 สัปดาห์ด้วยกัน โดยโปรแกรมการฝึกในเบื้องต้นนั้นจะมี การฝึกระเบียบแถว, การต่อสู้ในระยะประชิด, เดินทางไกล 30 กิโลเมตร, การยิงปืน, และการเคลื่อนที่ในรูปแบบต่างๆ แต่ที่ดูจะโหดเป็นพิเศษคือ การฝึกหายใจในห้องรมแก๊สน้ำตา ซึ่งเขาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นหลังจบการฝึกตามระยะเวลาดังกล่าว แฟนๆ คงจะต้องติดตามกันต่อไป

ทั้งนี้ ดาวยิงไก่เดือยทอง จะเข้ารับการฝึกที่ค่ายทหารบนเกาะเจจู และจะมีกำหนดกลับไปยันประเทศอังกฤษ หลังจากช่วงการฝึกสิ้นสุดลงในเดือนพฤษภาคม