เป็นไปได้ดี! ปธ.ฮอฟเฟ่นไฮม์ เผยยาต้าน โควิด-19 ใกล้สำเร็จแล้ว

ถือได้ว่าเป็นข่าวใหญ่ และยังเป็นข่าวดีระดับโลก เมื่อ ดีทมาร์ ฮอปป์ ประธานสโมสร ฮอฟเฟ่นไฮม์ ทีมฟุตบอลชื่อดังในศึกบุนเดสลีกกา เยอรมนี ได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทยา CureVac ที่เจ้าตัวเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่กำลังทำการคิดค้นยาต้านเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ซึ่งคาดการณ์ว่าวัคซีนดังกล่าวจะสามารถใช้งานได้ภายในเดือน กันยายน-พฤศจิกายน นี้

เจ้าของสโมสร ฮอฟเฟ่นไฮม์ วัย 79 ปี เผยว่า “การผลิตวัคซีนภายใต้การดูแลของบริษัทยา CureVac ที่มีตัวเองเป็นผู้ถือหุ้นอยู่นั้น กำลังเป็นไปได้ด้วยดี แต่ทางด้านสถาบันวัคซีนของประเทศเยอรมนี ต้องการที่จะทดลองกับสัตว์ก่อนที่จะนำมาใช้กับมนุษย์ ซึ่งผมคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่เราจะผลิตวัคซีนนี้สำเร็จภายในฤดูใบไม้ร่วง แน่นอนว่าหากเราสามารถผลิตมันสำเร็จ เราจะสามารถช่วยเหลือคนทั่วโลกได้”

แต่อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวออกมาว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ได้รู้ข่าวดังกล่าวก็ได้พยายามที่จะทุ่มเงินเป็นจำนวนมหาศาลให้กับบริษัทยา CureVac เพื่อทำการขอซื้อลิขสิทธิ์วัคซีนต้านเชื้อไวรัส โควิด-19 ไว้ใช้เพียงแค่ประเทศเดียว แต่ก็ถูกปฏิเสธจาก ดีทมาร์ ฮอปป์ ลงทันที

สำหรับ ดีทมาร์ ฮอปป์ เพิ่งจะตกเป็นข่าวใหญ่ในวงการลูกหนัง เยอรมนี เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่แฟนบอลของ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ชูป้ายเหยียดหยามว่าเขาเป็นลูกโสเภณี เนื่องจากไม่พอใจที่ ฮอปป์ ถือครองหุ้นของสโมสร ฮอฟเฟ่นไฮม์ สูงถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ทำลายกฎ 50+1 ของลีกที่ไม่ยอมให้บริษัทเอกชนถือครองกิจการได้มากเกิน 50%