ชีวิตต้องสู้! “คุโบะ” ขอใช้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ เชื่อตัวเองยังมีอนาคตกับชุดขาว

ทาเคะฟุสะ คุโบะ เจ้าหนูอนาคตไกลแห่งวงการฟุตบอลญี่ปุ่น สโมสร เรอัล มาดริด เชื่อว่าตัวเองยังคงมีอนาคตอยู่กับสโมสร หลังจากที่ทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมในระหว่างการเล่นในสัญญายืมตัวกับ เรอัล มายอร์ก้า

ดาวเตะเลือดซามูไร วัย 18 ปี ได้เซ็นสัญญากับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เป็นระยะเวลา 5 ปี เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ซึ่งในซีซั่นแรกของ เจ้าหนูคุโบะ นั้นก็ได้ถูกต้นสังกัดปล่อยตัวไปให้กับ มายอร์ก้า ยืมไปใช้งาน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ทาเคะฟุสะ คุโบะ ได้ลงสนามให้กับ เรอัล มายอร์ก้า ไปแล้ว 25 นัด พร้อมจัดไปอีก 3 ประตู ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจว่า “มันดูออกได้อย่างชัดเจนว่า เรอัล มาดริด ไม่เหมือนกับสโมสรอื่นๆ เลย”

“พวกเขามีนักเตะในทีมที่อยู่ในระดับท็อปทั้งนั้น ซึ่งนั่นเป็นไปได้ยากมากที่ผมจะสอดแทรกเข้าไปอยู่ในทีมได้ แต่ผมก็จะมุ่งมั่นทำงานให้หนักและเฝ้ารอโอกาสที่จะเข้ามาหาต่อไป”

“ผมมีความต้องการที่ชัดเจนเป็นอย่างมากว่าต้องการที่จะลงเล่นใน เบร์นาเบว ในยูนิฟอร์มสีขาวของ เรอัล มาดริด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับตัวของผมเองว่าจะรักษาผลงานของตัวเองได้ดีมากน้อยขนาดไหน”

“ซึ่งตอนนี้ผมอยู่กับ มายอร์ก้า ผมจะต้องโชว์ฟอร์ม ทำผลงานออกมาให้ออกมาดีและน่าประทับใจที่สุด เพื่อแสดงให้เห็นว่า ผมสามารถเล่นที่นั่นได้”  คุโบะ กล่าว