ก็เงินมันเหลือ! โรนัลโด้ จองรถ “Bugatti Centodieci” ที่มีเพียง 10 คันในโลก

The Sun สื่อเมืองผู้ดีได้เผยว่า “CR7” คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงซูปเปอร์สตาร์ ได้ควักกระเป๋า 8.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 350 ล้านบาท เพื่อเป็นเจ้าของรถซูเปอร์คาร์ Bugatti Centodieci ที่มีเพียง 10 คันในโลกเท่านั้น

ซึ่งในขณะนี้ “CR7” และครอบครัวได้เดินทางไปอยู่ที่เกาะมาเดรา ในประเทศโปรตุเกส บ้านเกิดของเขา หลังจากที่ต้องพบกับวิกฤตของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่กำลังเล่นงานผู้คนทั่วโลกจนส่งผลให้วงการฟุตบอลต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้ คริสเตียโน โรนัลโด้ ได้ใช้ช่วงเวลาในการกักตัวครั้งนี้สั่งจองรถซูเปอร์คาร์สุดหรูอย่าง Bugatti Centodieci มาเชยชมเสียเลย

โดย Bugatti Centodieci เป็นรถซูเปอร์คาร์ที่มีเครื่องยนต์ W16 -ขนาด 8.0 ลิตร แบบ quad-turbocharged และยังสามารถทำความเร็วได้ถึง 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมงจากเวลา 2.4 วินาทีด้วยความเร็วสูงถึง 236 ไมล์ต่อชั่วโมง

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – Oh My Goal

สำหรับนถยนต์แบรนด์ “บูกัตติ” ถือเป็นรถสปอร์ตในระดับไฮคลาสที่มีประสิทธิภาพสูงมาที่สุดในโลก ซึ่งล่าสุดเพิ่งจะได้ออกตัวรถซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ออกมาอย่าง Centodieci จากตามรายงานได้ระบุออกมาว่า เจ้าซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่ผลิตออกมานี้มีเพียงแค่ 10 คันในโลกเพียงเท่านั้น ซึ่ง คริสเตียโน โรนัลโด้ แข้งซูเปอร์สตาร์ก็ถือเป็นแฟนตัวยงของรถยนต์สปอร์ตสัญชาติฝรั่งเศสค่ายนี้เช่นกัน โดย CR7 นั้นเป็นเจ้าของรถสปอร์ตตัว Top อย่างมากมาย เช่น Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse และ Bugatti Chiron รวมไปถึงซูเปอร์คาร์ในแบรนด์อื่นๆ  Maserati Grancabrio, Audi R8, Aston Martin DB9, Bentley Continental GT Speed, Ferrari 599 GTB Fiorano, และ Lamborghini Aventador LP700-4 เป็นต้น