งงไปตามๆ กัน! เบอร์มิงแฮม ประกาศรีไทร์ เบอร์ 22 ให้ จู๊ด เบลลิงแฮม

สโมสร เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ตัดสินใจประกาศยกเลิกหมายเลขเสื้อ เบอร์ 22 ให้กับ จู๊ด เบลลิงแฮม มิดฟิลด์ดาวรุ่งที่กำลังจะย้ายไปค้าแข้งกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในซีซั่นหน้า

จู๊ด เบลลิงแฮม เป็นดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากหลังจากที่เขาก้าวขึ้นมาโด่งดังกับทีมชุดใหญ่ของ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ในลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ฤดูกาล 2019-2020 จนกลายเป็นกำลังสำคัญของทีมทั้งที่เพิ่งจะมีอายุเพียง 17 ปีเพียงเท่านั้น โดย เบลลิงแฮม ลงเล่นในลีกไปแล้ว 41 นัด และทำไปได้ 4 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ ก่อนที่จะตกลงย้ายไปร่วมทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,000 ล้านบาท

ซึ่งหลังจากที่ จู๊ด เบลลิงแฮม ลงเล่นให้ทีมเป็นนัดสุดท้าย เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ได้ประกาศยืนยันว่าจะยกเลิกเบอร์เสื้อหมายเลข 22 ทันที โดยจะไม่นำกลับมาสวมใส่อีก เพื่อให้เกียรติและเป็นแรงบันดาลใจกับนักเตะรายอื่นๆ ที่กำลังจะก้าวขึ้นมาสร้างชื่อกับทางสโมสรและได้โอกาสย้ายไปค้าแข้งกับสโมสรใหญ่ๆ เช่นเดียวกับ จู๊ด เบลลิงแฮม

 

โดยทางสโมสร เบอร์มิ่งแฮม ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า “ในระยะเวลาอันสั้น จู๊ด กลายเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรเขาแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์จากการทำงานหนักและทุ่มเท”

“ความใส่ใจ อ่อนน้อมถ่อมตน และความประพฤตินอกสนามของเขาทำให้เป็นแบบอย่างอันน่าประทับใจ หมายเลข 22 ของเขาเหมือนกับสัญลักษณ์ของ จู๊ด ไปแล้วกับการที่เขาขึ้นมาสู่ทีมด้วยวัย 16 ปีกับอีก 38 วัน”

“และด้วยเหตุผลนี้ทางสโมสรจึงตัดสินใจที่จะรีไทร์หมายเลขดังกล่าวเพื่อให้เป็นที่นึกถึงเขาในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ”