ถูกใจแฟนปืน! อาร์เซนอล ปิดตัวชุดแข่งใหม่ ซีซั่น 2020/21

อาร์เซนอล สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดตัวชุดเหย้าฤดูกาลใหม่ 2020/21 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีคู่หูในแดนหน้าอย่าง ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง และ อเลซองดร์ ลากาแซตต์ เป็นนายแบบ

โดยตัวเสื้อมีลวดลายที่ถือเป็นมรดกตกทอดที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะสไตล์ Art Deco ที่โด่งดังในช่วงปี 1930-40 ซึ่งสำหรับชุดเหย้าในฤดูกาล 2020/21 จะถูกใส่ลงประเดิมในเกมพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ ที่ อาร์เซนอล จะพบกับ วัตฟอร์ด และนัดชิงชนะเลิศในศึก เอฟเอ คัพ ที่จะพบกับ เชลซี ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

ทั้งนี้ออปชั่นในการเลือกซื้อเสื้อพร้อมชื่อนักเตะ ได้ถูกเปิดเผยถึงเรื่องการปรับเปลี่ยนหมายเลขเสื้อของเหล่าขุมกำลัง โดย วิลเลี่ยม ซาลิบา ที่ถูกเซ็นเข้ามาร่วมทีมเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วก่อนปล่อยให้ แซงต์ เอเตียน ยืมไปใช้งาน จะได้สวมใส่หมายเลข 4 แทนที่ของ โมฮาเหม็ด เอลเนนี โดยแข้งชาวอียิปต์จะถูกเปลี่ยนไปใส่หมายเลข 25 แทน

ส่วนทางด้านของ บูกาโย่ ซาก้า ดาวรุ่งพุ่งแรงที่แจ้งเกิดขึ้นมาในซีซั่นนี้ จะเปลี่ยนจากหมายเลข 77 มาสวมใส่หมายเลข 7 ในฤดูกาลหน้า สำหรับนักเตะที่อนาคตยังดูไม่แน่นอนอย่าง เมซุต โอซิล และ ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง จะยังคงสวมเสื้อเบอร์ 10 และ 14 ตามเดิม