ริชาร์ลิซอน นักเตะพรสวรรค์ ปีกตัวเก่ง แห่งทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน

วันนี้เราจะพาแฟนคลับลูกหนังทุกคนให้มารู้จักกับนักเตะแข้งมหัศจรรยน์ชาวบราซิล คนนึงที่เล่นในตำแหน่งปีกให้กับสโมสรชื่อดังอย่าง เอฟเวอร์ตัน เขามีประวัติที่น่าสนใจมากๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างสุดๆ สำหรับเยาวชนที่กำลังเติบโตในสังคมที่มีสภาพแวดล้อมที่ไม่ดีนักแต่เขาก็ยังสามารถพาตัวเองเดินอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องไม่หลงใหลมัวเมากับอบายมุขทั้งหลาย จนทำให้เขานั้นได้มีโอกาสร่วมเป็นนักฟุตบอลในทีมดัง และเขาคนนี้ก็คือนักฟุตบอลที่มากฝีมืออย่าง ริชาร์ลิซอน เด แอนเดรด


ประวัติของนักเตะแข้งมหัศจรรย์ แห่งทีมเอฟเวอร์ตัน

ริชาร์ลิซอน เด แอนเดรด (Richarlison de Andrade) กำเนิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ค.ศ. 1997 ส่วนสูง 179 เซนติเมตร น้ำหนัก 71 กิโลกรัม เป็นนักฟุตบอลจากบราซิล ในปัจจุบันนี้เขาได้เล่นในตำแหน่งกองหน้าและปีก ให้กับทีมเอฟเวอร์ตันรวมถึงทีมฟุตบอลของชาติบราซิลด้วย เขาคนนี้ใครจะไปรู้ว่าค่าตัวของเขานั้นอยู่ที่ 45 ล้านยูโร (1,800 ล้านบาท โดยประมาณ) นับได้ว่าสูงที่สุดในประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ แถมเขานั้นยังสามารถเข้ามาเป็นนักฟุตบอลตัวหลักของทีมชาติด้วยวัยเพียง 21 ปีอีกด้วย สำหรับเขาฮีโร่ที่ทำให้เขามีทุกวันนี้ที่ 1 ในใจคือคุณพ่อ ที่ 2 คือคุณลุงของเขา สำหรับ 2 ท่านนี้คือคนที่เป็นแบบอย่าง เป็นฮีโร่ของเขาไม่ว่าจะเป็นในชีวิตจริง หรือแม้แต่ในสนามฟุตบอล เขาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า การที่เขามีทุกวันนี้นั้นเพราะว่าเขาได้ซึมซับการเล่นฟุตบอลมาจากคุณพ่อและคุณลุงของเขา

คุณพ่อของเขานั้นมีความสามารถมากๆ ในการเตะสไตล์ที่เน้นการผ่านบอล เขามีลีลาในการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ส่วนสำหรับคุณลุงนั้นเป็นสไตล์การเล่นจบสกอล์ เขานั้นได้รับเทคนิคต่างๆ จากคุณพ่อรวมถึงคุณลุง ทำให้
ริชาร์ลิซอน เด แอนเดรด ได้เรียนรู้หลายๆ อย่างจากคุณพ่อและคุณลุงของเขา สำหรับนักฟุตบอลที่เป็นแบบอย่างรวมไปถึงเป็นนักฟุตบอลในดวงใจของเขาเลยนั่นก็คือ โรนัลโด้ ที่เป็นตำนานในตำแหน่งกองหน้าของทีมชาติบราซิล สำหรับเขาคนนี้นั้นถือว่ามีการเล่นที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง ทุกครั้งของการแข่งขันในทุกๆ ครั้ง ริชาร์ลิซอน เด แอนเดรด มักจะนำแท็บเล็ตแล้วเปิดคลิปการทำประตูของโรนัลโด้ดูก่อนเตรียมตัวลงสนามเสมอ


ประวัติการเล่นกีฬาฟุตบอลของริชาร์ลิซอน เด แอนเดรด

– 29 ธันวาคม 2015 เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลสังกัดทีมสโมสรฟุตบอลฟลูมิเนนเซ่ เป็นสโมสรที่รู้จักกันดีในบราซิลประเดิมแข้งของเขาในสนามเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2016 ผลเสมอกัน หลังจากนั้นไม่นานมากนักเขาก็ได้ลงสนามอีกโดยเป็นทีมเยือนทีมคู่แข่งอย่างอเมริกา แล้วนำชัยชนะมาให้กับทีมด้วยคะแนน 1-0
– เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2016 ลงสนามแข่งชนะทีมฟลาเมงโก ด้วยคะแนน 2-1 เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ริชาร์ลิซอน เด แอนเดรด ได้ลงมาเล่นช่วงท้ายเกมส์แล้วก็ยังได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันอีกด้วย
– ปี 2017 เมื่อวันที่ 22 เมษายน ริชาร์ลิซอน เด แอนเดรด ได้พาทีมคว้าชัยชนะจากทีมวัสโกดา กามา ด้วยคะแนน 3-0 ในรอบรองชนะเลิศที่สนามมาราคาน่า
– 8 สิงหาคม 2017 ได้เซ็นสัญญากับทางสโมสรวัตฟอร์ด เป็นจำนวน 5 ปี หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้เป็นที่รู้จักเมื่อได้นำชัยชนะด้วยคะแนน 2-0 เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2017 กับสโมสรเอเอฟซี บอร์นมัธ 24 กรกฎาคม 2018 ถูกซื้อตัวให้มาอยู่ในสโมสรพรีเมียร์ลีกเอฟเวอร์ตัน ด้วยค่าตัว 45 ล้านยูโร (1,800 ล้านบาทโดยประมาณ)

 สามารถติดตาม นักเตะคนนี้ได้ที่ 
Instagram : richarlison