บูกาโย ซาก้า ดาวรุ่งฟอร์มการเล่นจัดจ้านแห่งทีมอาร์เซนอล

ถ้าพูดถึงทีมสโมสรที่มีฝีมือในการปั้นนักเตะเก่งๆ ให้เป็นดาวรุ่งชั้นแนวหน้าในวงการลูกหนังระดับโลก หลายๆ คนคงต้องคิดถึงทีมสโมสรอย่างอาร์เซนอลแน่ๆ และวันนี้เราจะพาทุกคนให้มารู้จักกับสมาชิกที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรง มีฟอร์มการเล่นอย่างจัดจ้านมากๆ ถึงแม้ว่าเขาจะเจอกระแสดราม่าขนาดไหนสำหรับหนุ่มนักเตะคนนี้ก็ไม่มีท้อ นอกจากจะมีฝีมือในการเล่นแล้ว เขาคนนี้ก็ยังมีแฟนคลับที่รักเขามากคอยให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ สำหรับดาวเด่นคนนี้ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากหนุ่มบูกาโย ซาก้า หนุ่มน้อยจากไนจีเรี เจ้าของแข้งทองดาวรุ่งที่มีกระแสมากที่สุดในตอนนี้แถมยังเป็นนักเตะสังกัดทีมอาร์เซนอลที่มีราคาค่าตัวสูงที่สุดในพรีเมียร์ลีกอีกด้วย วันนี้เราจะเอาประวัติของหนุ่มคนนี้มาให้รู้กันว่าหนุ่มคนนี้นั้นมาเป็นนักเตะมืออาชีพได้อย่างไร

ประวัตินักเตะดาวรุ่งบูกาโย ซาก้า แห่งอาร์เซนอล

Bukayo Saka เป็นดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์เป็นอย่างมาก

บูกาโย ซาก้า (Bukayo Saka)  เกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2001 เขาเกิดที่เมืองเอลิง ประเทศอังกฤษ  ที่มาของชื่อเขานั้นมาจากชื่อที่ใช้เรียกในวงการฟุตบอลว่า “ซากินโญ่” แต่คุณพ่อกับคุณแม่ใช้เรียกว่า “บูกาโย” ซึ่งหมายถึง “ความสุขเพิ่มพูน) ช่วงปฐมเขาศึกษาอยู่ที่โรงเรียน Edward Betham CofE  ต่อมาก็ได้เข้าเรียน Greenford High School  เมื่อเรียนจบแล้วเขาก็เข้าเรียนสถาบันซึ่งเป็นสถาบันในเครือของทีมสโมสรอาร์เซนอลนั่นก็คือ Hale End พอเขาอายุได้ประมาณ 17 ปี เขาก็ได้รับสัญญาให้เป็นนักฟุตบอลในสังกัดมืออาชีพของสโมสรอาร์เซนอลในขณะนี้เขาเป็นนักกีฬาฟุตบอลสังกัดอยู่ทีมสโมสรอาร์เซนอลและ หลังจากนั้นไม่นานก็ได้เลื่อนขั้นได้ลงเล่นในสนามที่ใหญ่ขึ้นในทีมที่มีอายุต้องไม่ต่ำกว่า 23 ปี เสื้อที่สวมใส่เบอร์ 77 ตำแหน่งที่อยู่ในทีมคือ ปีกและฟูลแบ็ก

ก้าวแรกสู่วงการลูกหนังระดับโลกของบูกาโย ซากา

เมื่อปี 2018 ในวันที่ 29 พฤศจิกายนเขาได้มีโอกาสลงเล่นสังกัดในทีมสโมสรอาร์เซนอล ในเกมยูโรป้าลีก เป็นนัดการแข่งขันที่พบกับ Vorskla Poltava ซึ่งเขานั้นได้ลงสนามในนาทีที่ 68

เมื่อปี 2019 ในวันที่ 01 มกราคมได้ลงไปโชว์ฟอร์มการเตะฟุตบอลในสนามพรีเมียร์ลีก และได้รับชัยชนะ 4-1 หลังจากที่ลงมาในนาที 83

เมื่อปี 2019 ในวันที่ 19 กันยายน บูกาโย ได้มีโอกาศลงสนามให้กับ Alex Iwobi ซึ่งในนัดนี้บูกาโย นั้นได้ยิงประตูให้กับทีมเป็นครั้งแรก ซึ่งวิถีของลูกบอลนั้นเป็นการโค้งงอที่ดีมากๆ แล้วก็จบการแข่งขันด้วยคะแนน 3-0

นักฟุตบอลที่เป็นไอดอลของบูกาโย ซาก้า

จากรายงานสื่อต่างๆ ที่บูกาโย ซาก้าได้ให้สัมภาษณ์ ทางบูกาโย ซาก้าก็แอบกระซิบบอกมาว่าไอดอลของเขานั้นคือ เธียร์รี่ อองรี, เดนนิส เบิร์ก แคมป์ และสุดท้าย เฟรดริก ลุงเบิร์ก  โดยเฟรดริก ลุงเบิร์ก  ซึ่งคนสุดท้ายนี้เป็นคนที่ถือว่าบูกาโย ซาก้าสนิทมากๆ คนนึง เพราะช่วงที่เขานั้นฝึกฝน เก็บประสบการณ์เขาได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งต่างๆ กับเขาด้วย บางครั้งก็คอยให้คำปรึกษาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฟุตบอล หรือปัญหาชีวิต เลยทำให้บูกาโย ซาก้านั้นเป็นเด็กที่มองโลกในแง่บวก เป็นคนที่เฉลียวฉลาด แถมยังมีพัฒนาการในการฝึกฝนเล่นฟุตบอลอย่างดีเยี่ยม ดังนั้นการที่เขาได้มีโอกาสขึ้นมาเล่นกับชุดใหญ่นั้น ลุงเบิร์กก็มีส่วนร่วมในความสำเร็จของบูกาโย ซาก้าทำไม