อนาคตช้างศึก! เปิด 4 ชื่อดาวรุ่ง ลูกครึ่งไทย ที่ค้าแข้งอยู่ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ณ เวลานี้

เบน เดวิส (Benjamin James Davis) สโมสร ฟูแล่ม

มิดฟิลด์ลูกผสม 3 สัญชาติ ไทย-อังกฤษ-สิงคโปร์ วัย 20 ปี เขาค้าแข้งอยู่กับทีมสำรองของสโมสร ฟูแล่ม ซึ่งในฤดูกาลนี้ เบน ทำไปแล้ว 1 แอสซิสต์จากการลงเล่น 10 เกมในศึก พรีเมียร์ลีก ยู-23 ด้วยความเก่งกาจที่มีอยู่ในตัวและประสบการณ์ที่ค้าอยู่ต่างแดนนั้น จึงทำให้ เบน เดวิส ถูกเรียกตัวให้เข้ามาติด ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีมาแล้ว 1 เกม แต่อย่างก็ตามก่อนหน้านี้เขาก็เคยรับโอกาสในการลงสนามให้กับ ทีมชาติสิงคโปร์ รุ่น ยู-19 1 นัดด้วยกัน

จูด ซุ่นทรัพย์ เบลล์ (Jude Soonsup-Bell) สโมสร เชลซี

ศูนย์หน้า ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 17 ปี เขาค้าแข้งให้กับทีมชุดเยาวชนของสโมสร เชลซี โดยเด็กหนุ่มคนนี้เคยติดทีมสิงโตคำรามในชุด ยู-15 และ ยู-16 มาแล้ว ซึ่งหลังจากที่เขาได้สัญญาเป็นนักเตะอาชีพกับ ทัพสิงห์บลู ทำให้สื่อหลายสำนักในประเทศไทยต่างพากันลุ้นให้เขาเลือกเล่นให้ ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย

โดย จูด ซุ่นทรัพย์ มีผลงานการลงสนามให้กับสโมสร เชลซี ที่ยอดเยี่ยม ทำไปได้แล้วถึง 19 ประตูจากการลงเล่น 23 นัด ให้กับ ทีมชุด ยู-18 ของ สิงห์บลู ในฤดูกาลนี้

คอร์บิน เมอร์เรย์ (Corbyn Murray) สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

หนุ่มน้อยวัย 13 ปี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ กำลังค้าแข้งให้กับทีมเยาวชนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวคือ คอร์บิน เมอร์เรย์ กับ ทัพปีศาจแดง มาแล้วตั้งแต่มีอายุแค่เพียง 8 ขวบ เขาเล่นในตำแหน่งปีกด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาบวกกับการมีสไตล์ที่คล้ายคลึงกับ เดวิด เบ็คแฮม จนกระทั่งสื่อในประเทศไทยต่างพากันยกให้เด็กหนุ่มคนนี้เป็น “นิว เบ็คแฮม” กันเลยทีเดียว

หลังจากนี้แฟนๆ ชาวไทยคงต้องมานั่งลุ้นกันแล้วแหละว่าท้ายที่สุดแล้วแข้งรายนี้จะไปได้ไกลเพียงใดในบนทางสายนี้ และเมื่อถึงเวลานั้น คอร์บิน เมอร์เรย์ จะเลือกรับใช้ ทีมชาติไทย ตามคำที่เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้หรือไม่

ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้

แนวรุกสายเลือดไทยแท้วัย 21 ปี ที่เดินทางไปเติบโตใช้ชีวิตอยู่ที่ฝรั่งเศส เขาคนนี้เคยเป็นเด็กปั้นของสโมสร น็องซี ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับ จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวได้ทำสถิติเป็นนักเตะไทยคนแรกที่มีชื่อในเกม พรีเมียร์ลีก ในเกมที่ จิ้งจอกสยาม พบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่เจ้าตัวไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามลงไปสัมผัสบรรยากาศเกมการแข่งขัน

แต่อย่างไรก็ตามผลงานในซีซั่นนี้ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ทำไปแล้ว 5 ประตูกับอีก 1 แอสซิสต์ให้กับทีมสำรอง ซ่งก่อนหน้านี้ เจ้ากัน เคยเลือกเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสชุด ยู-16, 17 มาแล้ว โดยเขามีรายชื่อติดอยู่ในโผเป็นขุนศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงสู้ศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก กลางปีนี้ด้วยเช่นกัน