โรเมลู ลูกากู กองหน้าร่างยักษ์สุดอันตรายแห่งสิงห์บลู เชลซี

ถ้าหากจะให้พูดถึงผู้เล่นกองหน้าของโลกฟุตบอลคนที่ดูสะดุดตาที่สุด ฝีไม้ลายมือด้านการฟาดแข้ง ความคล่องแคล่วว่องไวของเขาเป็นที่หนึ่ง แถมเป็นคนที่มีแรงปะทะที่สูงมากๆ จนทีมฝั่งตรงข้ามมักจะประหม่าเวลาที่ต้องร่วมแข่งขันกับกองหน้าคนนี้ เขาเป็นดาวเด่นที่แฟนคลับทุกคนต้องติดตามไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันเล็กๆ หรือการแข่งขันระดับโลก เพราะทุกครั้งที่เขาลงสนามแฟนคลับทุกคนจะได้เห็นการเล่นที่ดุดันแถมมีศักยภาพในการจบสกอร์ที่ดีมากๆ คนนึง แถมเขาคนนี้ก็ยังเป็นคนที่ดูเหมือนว่าจะเกิดมาเพื่อทำประตูอีกด้วย หลายคนคงรู้แล้วว่านักแข่งกองหน้าคนนี้ที่เรากำลังพูดถึงก็คือ โรเมลู ลูกากู ปีศาจแข้งเหล็กของทีมเชลซีนั่นเอง

ประวัตินักเตะกองหน้าคนเก่งของทีมเชลซี โรเมลู ลูกากู

โรเมลู ลูกากู (Romelu Lukaku) ชื่อเต็ม โรเมลู เมนามา ลูกากู โบลินโกลิ (Romelu Menama Lukaku Bolingoli) เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1993 กำเนิดที่เมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม ส่วนสูง 190 เซนติเมตร อยู่สังกัดสโมสรชื่อดังอย่างเชลซี หมายเลข 18 ตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า


ชีวิตที่ผ่านมายิ่งกว่าละครของโรเมลู ลูกากู

ครอบครัวของลูกากูนั้นจริงๆ แล้วเป็นครอบครัวที่มีฐานะค่อนข้างลำบาก หรือจะเรียกว่ายากจน ถังแตกเลยก็ได้ เมื่อช่วงอายุ 6 ปี ประทังชีวิตด้วยขนมปังผสมน้ำเปล่า เพราะครอบครัวของเขานั้นไม่มีเงินมากพอที่จะได้กินอาหารดีๆ เหมือนกับคนอื่น บ้านของเขานั้นไม่มีโทรทัศน์สำหรับการดูการแข่งขันฟุตบอล บางทีก็จะเกิดเหตุการณ์ไฟดับบ้าง บางมื้อที่ไม่มีอาหารลูกากูต้องไปขอเศษขนมปังจากร้านที่อยู่ตรงหัวมุมของถนน เวลาอาบน้ำก็จะใช้เทราดหัวเพียง 1 แก้ว ความต่างๆ เหล่านี้จึงเป็นแรงผลักดันได้อย่างดีที่สุดในการที่ลูกากูนั้นฝึกฝนอย่างนักเพื่อให้เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ เพื่อที่จะได้เป็นเสาหลักให้กับครอบครัว และไม่ให้ครอบครัวต้องลำบากอีก

ประวัติการเล่นฟุตบอลของโรเมลู ลูกากู

ก้าวแรกของการเริ่มเล่นฟุตบอลแบบจริงจังของลูกากู คือการเริ่มเล่นให้กับสโมสรเยาวชนที่มีชื่อว่า Rupel Boom ตั้งแต่ปี 1999-2003 พอเข้าสู่ปี 2003-2004 ลูกากูก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมเล่นฟุตบอลให้กับสโมสร KFC Wintam หลังจากนั้นไม่นานในปี 2004-2006 เขาก็ได้ร่วมเล่นเลียร์เซอ ในปีต่อมาเขาก็ได้เข้าร่วมเล่นกับทีมเยาวชนอย่างอันเดอร์เลชต์ ระหว่างนั้นเขาก็ได้พัฒนาฝึกฝนการเล่นเรื่อยๆ จนฝีมือเขาดีขึ้นจนสามารถเข้าสู่สโมสรมืออาชีพได้ซึ่งสโมสรมืออาชีพแรกที่เปิดโอกาสให้ลูกากูเข้าร่วมก็คือ อันเดอร์เลชต์ จนถึงปี 2011 หลังจากนั้นเขาก็ย้ายเข้าสู่ทีมสโมสรชื่อดังระดับโลกอย่างเชลซีเมื่อช่วงปี 2011-2014 ระหว่างที่อยู่ในสังกัดของทีมเชลซีก็ได้ถูกทีมเวสบรอมวิชอัลเบียนยืมตัว หลังจากนั้นมาก็ได้มาอยู่กับทีมเอฟเวอร์ ในช่วงปี 2013-2014 จนสุดท้ายแล้วเขาก็ได้ย้ายไปอยู่กับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่างเอฟเวอร์ตัน ในปี2013 – 2017 แต่ในช่วงปี 2017 ก็ได้ร่วมลงทีมกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในตำแหน่งกองหน้าที่พร้อมปะทะสูง แต่ก็อยู่ในแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้เพียง 2 ปี ก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในทีมอินเตอร์มิลาน ในช่วงของปี 2019 แต่พอมาถึงปี 2021 เขาก็ได้รับโอกาสกลับเข้าสู่อ้อมอกอ้อมใจของทีมเดิมที่ทำให้เขาได้มีชื่อเสียงอย่างสโมสรเชลซี ในราคาค่าตัวสูงถึง 97 ล้านปอนด์ ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับคุมทีมของโทมัส ทูเคิ่ล ผู้มากความสามารถมองเกมส์ได้เด็ดขาดทำให้ทีมเชลซีได้รับรางวัลมากมาย

สามารถติดตามนักเตะคนนี้ได้ที่

Instagram : romelulukaku