ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะแข้งทองมากฝีมือแห่งอาร์เจนติน่า

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักนักเตะระดับโลกที่แฟนคลับลูกหนังทุกคนต้องรู้จัก เพราเขาคนนี้นั้นเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงฝีมือดีเรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดในช่วงนี้ เขาคนนี้ได้เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุประมาณ 5 ขวบโดยที่มีคุณพ่อเป็นผู้ฝึกสอนเขานั้นก็ได้พัฒนาฝีมือเรื่อยๆ จนทำให้เข้าร่วมในทีมใหญ่ได้ไม่ยากสำหรับบุคคลคนนี้นั้นหลายๆ คนคงรู้ว่าคนที่สมบูรณ์แบบที่สุดในวงการที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือลิโอเนล เมสซี่


ประวัติส่วนตัวนักฟุตบอลระดับโลก ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1987 ที่เมืองโรซาริโอ ประเทศอาร์เจนติน่า ส่วนสูง 169 เซนติเมตร น้ำหนัก 67 กิโลกรัม อดีตนักเตะของทีมยักษ์ใหญ่อย่างบาร์เซโลน่า หมายเลข 10 ในตำแหน่งกองหน้าและกองกลางกับฉายาที่แฟนคลับหลายคนรู้จักกันดีชื่อว่า เมสซิโดน่า หรือ ลีโอนั่นเอง สำหรับลิ โอเนล เมสซี่ คนนี้ในวงการลูกหนังหรือกีฬาฟุตบอลถือว่าเขานั้นเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลสูงมากๆ เรียกได้ว่าสำหรับวงการนี้ ลิโอเนล เมสซี่ เป็นผู้เล่นกีฬาฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับปัจจุบันนี้เขาได้ย้ายสังกัดจากทีมสโมสรอย่างบาร์เซโลนามาอยู่กับสโมสรปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง หมายเลข 30

ซึ่งถือว่าการย้ายสโมสรครั้งนี้เป็นการย้ายสโมสรแห่งประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้เขาอยู่เป็นกองหน้าของทีมบาร์เซโลนายาวนานถึง 17 ปี นับได้ว่าเป็นผู้เล่นของทีมที่นำพาสโมสรคว้าชัยชนะมากถึง 35 รายการ สามารถทำประตูได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์และแอสซิสต์ให้กับเพื่อนร่วมทีมมากที่สุดเล่นเดียวกันในลาลิกา (473และ192ประตูตามลำดับ) นอกจากนี้ลีโอก็ยังเป็นผู้เล่นที่ทำประตูได้มากที่สุดในลีกของทวีปยุโรปซึ่งหนึ่งฤดูกาลมากถึง 50 ประตู รวมๆ แล้วลีโอได้ทำประตูทั้งในนามและในสโมสรมากกว่า 750 ประตู


สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ เริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลตั้งแต่อายุ 5 ขวบโดยเล่นให้กับทีมกรันโดลี เป็นสโมโสรท้องถิ่นที่รู้จักกันดีในย่านที่พักอาศัยของเขาโดยมีคุณพ่อเป็นผู้ฝึก แต่เมื่อปี 1998 เขาก็ได้มีโอกาสย้ายเข้าไปอยู่ที่สโมสรญุลส์โอลบอยส์ ซึ่งอยู่ในโรซาริโอ เมืองเกิดของเขา ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่อยู่กับสโมสรนีเวลส์นั้นแมสซี่ก็ได้สร้างผลงานทำประตูให้กับสโมสรได้มากมาย พอเขาเข้าอายุ 10 ขวบเขาเริ่มป่วยมีอาการร่างกายขาดฮอร์โมนในการเจริญเติบโตทำให้เขานั้นต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขาต้องหาทุกวิธีในการหาทุนในการรักษา จนสุดท้ายโชคเข้าข้างทำให้ผู้ใหญ่เห็นความสามารถจึงพิจารณาให้เขาเข้าสู่สโมสรบาร์เซโลนาโดยการเซ็นสัญญาครั้งแรกของเขากับสโมสรบาร์เซโลนาถูกเขียนขึ้นมาอย่างไม่เป็นทางการมากนัก

โดยสัญญาของเขากับทางบาร์เซโลนานั้นถูกเขียนขึ้นมาจากกระดาษเช็ดปากของร้านอาหารชื่อดังที่การ์เลส ราซัก หลังจากนั้นเขาก็ได้เล่นกับทีมสโมสรบาร์เซโลนามาโดยตลอดสร้างผลงานมามากมาย พัฒนาการเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เขาได้เป็นที่รู้จักของแฟนคลับกีฬาฟุตบอลทั่วโลก ยิ่งสำหรับทีมชาติของอาร์เจนติน่า สำหรับเขาคนนี้ถือว่าเป็นกำลังหลักที่สำคัญของทีมชาติอาร์เจนติน่าเลยก็ว่าได้ ถึงในตอนนี้ลิโอเนล แมสซี่ ได้เข้าร่วมการแข่งขันในนามทีมชาติอาร์เจนตินามาแล้วทั้งหมด 105 ครั้ง สามารถยิงประตูได้ทั้งหมด 49 ประตู


ในตอนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หรือสงสัยในความสามารถทั้งหลายของลีโอเนล แมสซี่กันอีกแล้วแน่นอน เพราะสำหรับเขาคนนี้แล้วเป็นนักกีฬาฟุตบอลจอมทำลายสถิติ

สามารถติดตาม Lionel Messi ได้ที่

Instagram : leomessi