ทาเคฟุสะ คุโบะ นักเตะซามูไรแห่งเอร์เรเซเด มายอร์กา

ในตอนนี้ถ้าหากจะให้พูดถึงนักฟุตบอลที่กำลังถูกจับตามองที่สุดในทวีปเอเชีย หลายๆ คนคงจะคิดถึง ทาเคฟุสะ คุโบะ นักเตะฝีมือดีแห่งเมืองปลาดิบ อายุ 18 ปี คนนี้อยู่ในรายชื่อนักเตะฝีมือดีที่สุดของทวีปเอเชียอย่างแน่นอน เพราะเพียงข่าวที่พ่อหนุ่มฝีแข้งดีคนนี้ย้ายทีมก็สร้างกระแสฮือฮาเป็นข่าวเด่นระดับโลกเพียงในชั่วข้ามขืน เพราะสำหรับนักเตะคนนี้เป็นบุคคลที่หลายๆ ทีมต้องการตัวให้มาอยู่ในทีมมากๆ และเขาคนนี้นอกจากที่มีฝีแข้งที่ดีไม่แพ้ชาติไหน ลีลาในการเล่นก็ชนะใจแฟนคลับทั่วโลกอีกด้วย


ประวัติทาเคฟุสะ คุโบะ นักเตะซามูไร

ทาเคฟุสะ คุโบะ (Takefusa Kubo) เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นคือ 久保建英 เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2544 เกิดที่เมืองคาวาซากิ อยู่ในจังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพสังกัดทีมสโมสรเอร์เรเซเด มายอร์กา ดำรงตำแหน่งปีกของทีม ซึ่งทาเคฟุสะ ถูกยืมตัวมาจากเรอัลมาดริด กับทีมชาติญี่ปุ่น สำหรับ ทาเคฟุสะ คุโบะ คนนี้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับการผลักดันมาจาก“ลามาเซีย”ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลเยาวชนที่อยู่ในเครือสโมสรชื่อดังอย่าง“บาร์เซโลน่า”แล้วเขาก็ได้รับฉายาจากแฟนคลับทั่วโลกว่า“เมสซี่แห่งแดนอาทิตย์อุทัย”ซึ่งตอนนี้เขาก็กำลังมีอนาคตทางการกีฬาที่แสนสดใสกับทีมสโมสรกับทีมราชันชุดขาวอย่าง“รีล มาดริด”


ทาเคฟุสะ คุโบะ นั้นเริ่มมีออร่าในการเล่นฟุตบอลตั้งแต่ปี 2009 แล้วเขานั้นอายุได้เพียง 8 ขวบ แต่เด็กตัวเล็กๆ คนนี้ก็สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นฟุตบอลได้อย่างน่าเหลือเชื่อเขางัดเทคนิคทุกกลเม็ดที่ตัวเองมีทั้งหมดจนฝีมือของเขานั้นเข้าตากรรมการของทีมสโมสร“บาร์เซโลน่า”ที่ตอนนั้นสโมสรชื่อดังได้เข้ามาที่ประเทศญี่ปุ่นทำให้เขานั้นได้รับโอกาสได้แสดงฝีแข้งที่ประเทศสเปนในเวลาต่อมา จากนั้นด้วยความสามารถของเขาก็นำพาให้เขานั้นได้เซ็นสัญญากับทีมสโมสรบาร์เซโลน่า


สำหรับทีมบาร์เซโลน่า ทาเคฟุสะ คุโบะ คนนี้ถือว่าเป็นคนที่ทีมโปรดปราณมากๆ ทำให้เขานั้นได้รับการดูแลจากทีมเป็นอย่างดีแล้ว ทาเคฟุสะ คุโบะ คนนี้ก็ตอบแทนทีมดังโดยการทำประตูให้กับทีมได้ถึง 74 ประตู จากที่ลงสนามไป 30 นัด ซึ่งในตอนนั้นเขาอายุเพียงแค่ 13 ปี เขาเริ่มเล่นจากการที่ได้เป็นระดับเยาวชนหลังจากนั้นก็ได้พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ จนมีโอกาสก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับนักกีฬามืออาชีพ
ต่อมาในตอนที่ ทาเคฟุสะ คุโบะ อายุได้ 14 ปี หลังจากที่เขานั้นมีรายชื่อในการซื้อขายนักเตะเยาวชนที่ผิดกฎจนทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นฟุตบอลในปี 2014 แต่ในเวลาต่อมาเขาก็ได้กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งในบ้านเกิดของตัวเองจนทำให้ผลงานของเขาไต่ระดับขึ้นมาเรื่อยๆ จาก U-18 ไปจนถึง U-23 จนในปีต่อมาก็ได้รับโอกาสเข้าร่วมเล่นในเกมส์เจลีก 3 เป็นครั้งแรก

ผลงานในการแข่งขันเจลีกของเขาทำให้เขาได้ลงเล่นร่วมกับทีมนักกีฬาชุดใหญ่อย่างเอฟซี โตเกียวทั้งหมด 16 นัด แล้วก็เขาก็ทำได้ถึง 5 ประตู และยังมีแอสซิสต์อีก 4 ครั้ง จนเขานั้นมีการพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ เป็นลำดับจนติดทีมชาติญี่ปุ่น พัฒนาการของเขานั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนกับประสบการณ์และโอกาสของเขาที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ จนไปถึงระดับโลกทำให้มีผลงานออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่ตลอด จนตอนนี้เขาก็ได้มีฐานแฟนคลับอย่างหนาแน่นไม่น้อยหน้าไปกว่านักเตะรุ่นพี่ชื่อดังของเขาเลย

สามารถติดตาม Takefusa Kubo ได้ที่

Instagram : takefusa.kubo