อันซู ฟาติ นักเตะเบอร์10 คนใหม่ตัวเต็งของสโมสร บาร์เซโลนา

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับนักฟุตบอลดาวรุ่งพุ่งแรงของทีมสโมสรชื่อดังอย่างบาร์เซโลนา ที่หลายๆ คนกำลังจับจ้องมาที่ชายคนนี้อยู่ คนที่รับเสื้อเบอร์ 10 มาครอบครองจนหลายๆ คนแอบคิดว่าเขาคนนี้คือคนที่จะมาแทนที่เมสซี เพราะว่าเขาคนนี้มาจากลามาเซีย ซึ่งพูดง่ายๆ เลยคือเป็นนักแข่งที่มีสายเลือดมาจากบาร์ซ่าโดยตรง ลีลาการเล่นดูโดดเด่นเมื่อเทียบชั้นกับเด็กที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน วันนี้เราเลยจะพาทุกคนให้มารู้จักกับเจ้าของเสื้อเบอร์ 10 ของทีมสโมสรบาร์เซโลน่ามากยิ่งขึ้นอย่าง Ansu Fati

ประวัติเจ้าของเสื้อเบอร์ 10 แ ห่งทีมบาร์เซโลน่าคนใหม่ อันซู ฟาติ

อันซู ฟาติ มีชื่อเต็มๆ คือ อันซูมานี “อันซู” ฟาตี วีเอรา (Ansu Fati Vieira) เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2002 กำเนิดที่บิสเซา ในประเทศกินี-บิสเซา จนได้อายุประมาณ 6 ปีก็ได้ย้ายที่อยู่มาที่อาร์เรรา ในจังหวัดเซบิยา ประเทศสเปนพร้อมกับครอบครัว สำหรับเขานั้นมีคุณพ่อเป็นไอดอล เพราะคุณพ่อของเขาคือบูรี ฟาตี ซึ่งเป็นนักฟุตบอลตอนที่อยู่ประเทศกินี-บิสเซา

หลังจากที่ย้ายมาประเทศสเปนก็ได้เปลี่ยนอาชีพมาเป็นคนขับรถให้กับผู้ว่าการเมือง สำหรับอันซูเป็นลูกคนสุดท้อง มีพี่ชายหนึ่งคนชื่อว่า มีกูเอล และไบรมา เป็นนักฟุตบอลที่ได้ร่วมเซ็นสัญญาเข้าทีมสโมสรฟุตบอลเซบิยา ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลที่อยู่ในประเทศสเปน หลังจากนั้นไม่นานอันซู ฟาติก็ได้มีโอกาสลงเล่นให้กับทีมเอร์เรรา และต่อมาก็ได้เข้าร่วมเล่นกับทีมเยาวชนของสโมสรเซบิยา แล้วต่อมาไม่นานมากนักฝีมือของเขาก็ได้พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนทำให้เขานั้นได้มีโอกาสได้เข้าร่วมเป็นนักฟุตบอลของทีมบาร์เซโลน่าเมื่อปี 2555 ซึ่งตอนนั้นอันซู ฟาติมีอายุเพียง 10 ปีเท่านั้น

อันซุ ฟาติได้ลงมือในสัญญาของบาร์เซโลน่าเป็นนักกีฬามืออาชีพในทีมเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ซึ่งตอนนั้นสัญญาของอันซู ฟาตินั้นเป็นสัญญาที่มีระยะเวลา 3 ปี ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 2562 จนไปถึงปี 2565 หลังจากที่เขาได้เซ็นสัญญาให้กับทีมบาร์เซโลน่าแล้ว เขานั้นก็ได้มีโอกาสลงสนามแต่ยังเป็นตัวสำรองอยู่ และยังมีโอกาสลงเล่นสนามใหญ่จากการเปลี่ยนตัวเขากับการ์เลส เปเรซ ซึ่งนัดนั้นก็ทำให้ทีมบาร์เซโลน่าชนะทีมเรอัลเบติส ด้วยสกอร์5-2 ซึ่งในตอนนั้น อันซู ฟาติ มีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น ด้วยเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาขึ้นแท่นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดในทีม อันดับที่ 2 ที่มีความสามารถทำประตูให้กับสโมสรได้

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562 เขาก็ได้โชว์ฟอร์มทำประตูที่ 2 ให้กับทีมสโมสรได้ในการแข่งขันนัดที่เล่นกับทีมโอซาซูนา ในตอนนั้นเขามีอายุเพียง 16 ปี ทำให้เขาได้เป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดในลำดับที่ 3 ทีสามารถทำประตูได้ในการแข่งขันลาลิกา

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 อันซู ฟาติก็ได้ทำประตูได้ในนาทีที่2 ของการแข่งขัน ก่อนที่เขานั้นจะส่งบอลให้แฟร็งกี เดอ โยง ทำประตูต่อจากเขาในช่วงนาทีที่ 7 ซึ่งการแข่งขันนัดนั้นเป็นนัดการแข่งขันที่พบกับทีมสโมสรบาเลนเซีย ตอนนั้นเขาก็ได้เป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันลาลิกา ที่สามารถทำประตูได้ แถมยังสามารถส่งลูกให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ทำประตูให้กับทีมได้อีกด้วยในเกมส์เดียวกัน