ไม่ธรรมดา! รูนีย์ บอกเคล็ดลับพังประตูทำสถิติสูงสุด ทัพผีแดง และทีมชาติอังกฤษ

เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้าระดับตำนานของทัพปีศาจแดง และเจ้าของสถิติการยิงประตูของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาน่าจะทำประตูให้กับ แมนฯยูไนเต็ด ได้มากกว่านี้ ถึงแม้ว่าตำแหน่งของตัวเองจำไม่ได้เป็นกองหน้าตัวจบสกอร์ในแบบธรรมชาติก็ตาม

พี่หมู หรือ รูนี่ย์ สามารถทำประตูในสีเสื้อของยูนิฟอร์ม เร้ดเดวิลส์ ไปได้สูงถึง 253 ประตู โดยเขาได้ทำลายสถิติเก่าของ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ก่อนที่ก้าวไปทำลายสถิติของคุณปู่ชาร์ลตัน ในทีมชาติอังกฤษ อีกครั้ง ที่ 53 ประตู

“มันอาจจะเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์ทุกคน แต่ผมอยากบอกว่าตนเองไม่ใช่กองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติแต่อย่างใด” รูนีย์ เขียนบทความผ่าน ซันเดย์ไทมส์ “ผมไม่ใช่นักเตะอย่าง แกรี ลินิเกอร์ หรือ รุด ฟาน นิสเตลรอย

“ผมเป็นเจ้าของสถิติยิงประตูสูงสุดให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด และ อังกฤษ ซึ่งผมภาคภูมิใจกับตัวเลขดังกล่าวแม้ว่าจะมีนักเตะในบทบาทหมายเลข 9 ที่ดีกว่าผมก็ตาม สิ่งที่ทำให้ผมกลายเป็นนักเตะที่ทำสถิติดังกล่าวได้น่ะเหรอ เวลาที่ผมลงเล่นไงล่ะ”

“ผมเล่นให้กับ ยูไนเต็ด เป็นเวลา 13 ปีและกับทีมชาติ อังกฤษ อีก 15 ปี ผมมีเวลาเหลือเฟือที่จะทำลายสถิติดังกล่าว และเมื่อมองกลับไปก็คิดว่าตัวเองน่าจะยิงได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ”