ไม่เล่นแล้ว! สกอตติชพรีเมียร์ตัดจบฤดูกาล เซลติก คว้าแชมป์ทันที

การแข่งขันฟุตบอล สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ได้มีการประกาศทีมแชมป์ลีกอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ประชุมทั้ง 12 สโมสรแล้ว มีมติในที่ประชุมที่ว่าให้ตัดจบการแข่งขันในซีซั่น 2019-2020 พร้อมทั้งใช้เกณฑ์ในการตัดสินด้วยการเอาแต้คะแนนมาหารจากจำนวนนัดที่ลงสนาม

ศึกฟุตบอลลีกสูงสุดในประเทศสกอตแลนด์ จำเป็นต้องยุติการแข่งขันลงตั้งแต่ช่วงเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา จากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสของเชื้อไวรัส โควิด-19 ซึ่งในเดือน เมษายน ที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์จึงได้ตัดสินใจสั่งให้  สกอตติช แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู ต้องตัดจบฤดูกาลนี้ไป

ซึ่งล่าสุด เอสพีเอฟแอล ได้ประกาศให้การแข่งขันใน ศึกสกอตติช พรีเมียร์ชิพ ฤดูกาล 2019-2020 ตัดจบลงอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นจึงเริ่มมีการคำนวณคะแนนใหม่ ทำให้ สโมสร กลาสโกว์ เซลติก ผงาดคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ไปครองอีก 1 สมัย

ก่อนหน้าที่สถานการณ์การตั้ดจบการแข่งขันนั้น กลาสโกว์ เซลติก มีคะแนนนำเป็นจ่าฝูงเหนือ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ทีมคู่ปรับอยู่ถึง 13 คะแนน แม้ว่า เรนเจอร์ส จะแข่งมากกว่า 1 นัดก็ตาม อย่างไรก็ตามการคำนวณคะแนนในแบบใหม่ส่งผลให้ เซลติก มีคะแนนเฉลี่ยต่อเกมอยู่ที่ 2.67 คะแนน ซึ่งถือว่ามากที่สุด ทำให้คว้าแชมป์ไปครอบครองได้เป็นสมัยที่ 9 ติดต่อกัน