สุดฉาว! เอฟซีโซล ใช้ตุ๊กตายางนั่งเชียร์แทนแฟนบอล ช่วง Covid-19

เอฟซี โซล สโมสรชื่อดังในศึก เค ลีก ประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกมาแถลงการณ์กล่าวขอโทษที่ได้นำเอาตุ๊กตายาง หรือเซ็กซ์ ดอลล์ มานั่งเชียร์ในสนามโซล เวิล์ด คัพ สเตเดี้ยม ในเกมที่ชนะกวางจู เอฟซี 1-0 เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา

หลังจากที่การแข่งขันในศึก เคลีก ได้รับอนุถญาติให้กลับมาทำการแข่งขันได้อีกครั้ง ด้วยการลงเล่นแบบปิดสนามห้ามไม่ให้แฟนบอลเข้ามานั่งเชียร์เกมลูกหนังในสนาม เพื่อหลีกเลี่ยงและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โควิด-19

และด้วยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำเอาหลายๆ สโมสรเลือกที่จะเอากระดาษแข็งมาตัดทำเป็นรูปคนที่เข้ามานั่งเชียร์เกมการแข่งขันในสนาม เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับเกมการแข่งขัน ซึ่งสาเหตุนี้ทำให้สโมสร เอฟซีโซล เกิดคิดไอเดียใหม่ๆ เพิ่มความเร้าใจให้กับเหล่านักฟุตบอลที่กำลังทำการแข่งขันอยู่ ด้วยการพยายามที่จะหาสิ่งของที่มีความคล้ายกับมนุษย์จริงๆ เข้ามาประดับนั่งอยู่ในสนาม โดยเลือกเอาตุ๊กตายางเข้ามานั่งเชียร์บอลนั่นเอง

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – E.Y.O.

ทำเอาแฟนบอลรายหนึ่งเข้ามาคอมเม้นต์ถึงเรื่องราวที่ดูน่าอับอาย ในแฟนเพจของทางสโมสร โดยมีเนื้อหาประมาณว่า “เอซี โซล ใช้ตุ๊กตายางเข้ามานั่งเป็นแฟนบอลบนอัฒจันทร์ เป็นแฟนบอลปลอมๆ ดูแล้วน่าอับอายมากๆ เลย”

และที่สำคัญ ตุ๊กตายาง บางตัวยังถือป้ายเพื่อเป็นการโปรโมทร้านเซ็กส์ช็อปในท้องถิ่น ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายไปกว่านี้ สโมสร เอฟซี โซล จึงรีบออกมาแถลงการณ์ขอโทษผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์สังคมออนไลน์ชื่อดัง ก่อนที่ในเวลาต่อมาทีมฟุตบอลดังกล่าวจะโดนตำหนิอย่างหนักที่ได้นำตุ๊กตายางมาใช้ในเหตุการณ์นี้