ไม่มีพี่คงไม่มีผม! “ศุภชัย” แท็กโพสต์ซึ้งถึง “เรย์ แมคโดนัลด์”

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในวงการฟุตบอลที่เกิดขึ้นกับ “เจ้าอาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด ดาวยิงทีมชาติไทยจากสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพที่ไปเยี่ยม เรย์ แมคโดนัลด์ และได้แสดงโมเมนต์ซึ้งๆ ลงในโลกออนไลน์

ศุภชัย ใจเด็ด ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะครับที่เอ็นดูผมเป็นเหมือนลูก เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมได้ทำตามความฝัน เป็นผู้ที่ให้โอกาสผม ไว้จะแวะไปหาบ่อยๆ นะครับ”

โดยมีเรื่องที่หลายคนอาจไม่ทราบว่า ศูนย์หน้าวัย 21 ปี รายนี้เคยเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร สันติภาพ เอฟซี ที่มี เรย์ แมคโดนัลด์ เป็นประธานสโมสร ซึ่งโครงการของทีมก็คือการให้โอกาสเด็กๆ จากภาคใต้ ได้ไปทำการแข่งขันฟุตบอลในต่างประเทศ นั่นจึงทำให้ ศุภชัย ใจเด็ด เด็กจากจังหวัดปัตตานีได้รับโอกาสดังกล่าว เขาจึงรู้สึกขอบคุณที่นักแสดงชื่อดังรายนี้ที่ได้ให้โอกาสได้เดินอยู่บนเส้นทางลูกหนัง

สำหรับ ศุภชัย ใจเด็ด ถือเป็นดาวยิงตัวความหวังคนใหม่ของทีมชาติไทย โดยได้ลงประเดิมสนามในศึกฟุตบอลไทยลีกตั้งแต่ปี 2016 กับสโมสร โอสถสภา ในวัยเพียง 17 ปี ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าอาร์ม จะย้ายไปร่วมทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2018 ก่อนที่จะก้าวขึ้นมามีชื่อติดทีมชาติได้อย่างรวดเร็ว