อย่างเป็นทางการ! ซัปโปโร่ ประกาศปล่อย กวินทร์ หลังหมดสัญญายืมตัว

ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ สโมสรชื่อดังในศึก เจลีก ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมามาประกาศผ่านทางเว็บไซต์ ว่า กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้หมดสัญญาค้าแข้งกับทีมแล้ว

โดยแข้งวัย 30 ปีรายนี้ ได้ถูกทีมดังจาก เกาะฮอกไกโด ยืมตัวมาใช้งานจาก สโมสร โอเอช ลูเวิน ทีมจากศึก โปรลีก ประเทศเบลเยียม มาร่วมทัพในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 1 ปี พร้อมออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มอีก 1 ปี

แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้ว เจ้าตอง ก็ไม่ได้ลงสนามในเกม เจลีก เลยแม้แต่เกมเดียว มีเพียงแค่การลงเฝ้าเสาในเกมถ้วย เจลีก คัพ ไปเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทางสโมสรตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญาและปล่อยตัว กวินทร์ กลับคือสู่ต้นสังกัด

“ผมรู้สึกขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนผมมาตลอด ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ผมจะนำประสบการณ์ในญี่ปุ่นที่ได้เรียนรู้ไปใช้กับสโมสรต่อไป และแน่นอนผมจะตามเชียร์ซัปโปโร่ แล้วหวังว่าผมจะได้พบกับพวกคุณในอนาคต” กวินทร์ กล่าวคำอำลา

สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยังเหลือสัญญาค้าแข้งกับ โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดที่แท้จริงในลีกเบลเยี่ยม จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2023 ในขณะเดียวกันก็ยังมีกระแสข่าวจากในประเทศไทยว่า สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังจากศึก ไทยลีก ที่มี มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นั่งเก้าอี้เป็นประธานสโมสร ก็ได้ให้ความสนใจที่จะคว้าตัวนายด่านจอมหนึบรายนี้เข้ามาร่วมทีมในช่วงเลกที่ 2 เช่นกัน