สาวกเดอะ ค็อป ไม่ถูกใจสิ่งนี้! ผู้ชิงตำแหน่งปธ.บาร์ซ่า ชูนโยบายที่แฟนหงส์แดงไม่ปลื้ม

โจน ลาปอร์ต้า หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานสโมสร บาเซโลน่า ชูนโยบายดึง เจอร์เก้นคล็อปป์ ผู้จัดการทีม เข้ามาเป็นกุนซือใหม่ “เจ้าบุญทุ่ม” หากตนเองชนะการเลือกตั้ง ตามรายงานจาก โอเคดิอาริโอ สื่อสเปน เมื่อวันพุธที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

บาร์ซ่า จำเป็นต้องเลือกประธานคนใหม่หลังจาก โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว ตัดสินใจลาออกเมื่อปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา หลังถูกวิจารณ์เกี่ยวกับผลงานในการบริหารจัดการทีมสโมสร  และยังมีปัญหากับ ลิโอเนล เมสซี่ จนทำให้นักเตะคิดย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์ ก่อนเปลี่ยนใจในที่สุด

อีกทั้งลาปอร์ต้า ยังต้องการได้ คล็อปป์ มาทำงานในถิ่น คัมป์ นู เพราะมั่นใจในฝีมือของกุนซือ ชาวเยอรมันว่า จะเข้ามาสร้างทีม บาร์ซ่าให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จกับทั้ง โบรุสเซีย ดอร์มุนด์ และ ลิเวอร์พูล โดยเฉพาะการพา “หงส์แดง” ได้แชมป์ทั้งแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก และ พรีเมียร์ลีก

สำหรับ ผู้ท้าชิงตำแหน่งอย่าง ลาปอร์ต้า วัย 58 ปี เคยนั่งเก้าอี้ประธานสโมสรบาร์ซ่า มาแล้วอีกด้วยในระหว่างปี 2003-2010 โดยผลงานสุดยอดในสมัยบริหารเกิดขึ้นเมื่อปี 2009 ที่ปีนั้น เจ้าบุญทุ่ม คว้าแชมป์ไปได้ถึง 6 รายการ (ลา ลีกา , โกปา เดลเรย์ , ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก , ซูเปอร์โกปา ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ และรวมถึงสโมสรโลกอีกด้วย )