โซเชียลชื่นชม! ฟิลลิปส์ วิ่งโร่ ปลอบใจคนแรก หลัง ซาก้า พลาดจุดโทษ นัดชิง ยูโร 2020

ยังคงมีประเด็นออกมาให้พูดถึงกันอยู่อย่างต่อเนื่อง หลังเกมที่ ทัพสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ ต้องพบกับความผิดหวัง หลังจากที่เป็นฝ่ายพลาดท่าแพ้จุดโทษต่อ ทีมชาติอิตาลี 2-3 ที่สนาม เวมบลีย์ ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

แม้ว่าปนระเด็นก่อนหน้านี้จะมีประเด็นที่หลายๆ ฝ่ายออกมาพุ่งเป้านั่นก็คือ การตัดสินใจของ แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ที่เลือกให้แข้งอายุน้อยของทีมเป็นคนยิงจุดโทษในเกมที่มีความกดดันสูง ทั้ง บูคาโย่ ซาก้า (19 ปี) , เจดอน ซานโช่ (21 ปี) , และ มาร์คัส แรชฟอร์ด (23 ปี) ซึ่งทั้งสามรายที่ได้กล่าวมานั้นพลาดหมด และส่งผลให้ ทัพทรีไลออน ต้องชวดการคว้าแชมป์ในรอบ 55 ปี

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดในโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวีดีโอในจังหวะที่ บูคาโย่ ซาก้า ที่เป็นคนยิงจุดโทษพลาดคนสุดท้าย ก่อนที่บรรดานักเตะอิตาลีจะวิ่งกรูมาแสดงความดีใจและร่วมฉลองกับ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า นายด่าน ทัพอัซซูรี ที่เซฟลูกดังกล่าวไว้ได้

โดยระหว่างความผิดหวังที่เกิดขึ้นของบรรดาผู้เล่นอังกฤษทั้งทีม แต่มีนักเตะอังกฤษคนหนึ่งที่เริ่มออกวิ่งเข้าไปเพื่อปลอบใจ ซาก้า แข้งดาวรุ่งวัย 19 ปีรายนี้ ที่กำลังอยู่ในอาการช็อกผิดหวังแบบสุดๆ เป็นคนแรกนั่นก็คือ คัลวิน ฟิลลิปส์ มิดฟิลด์ของ ลีดส์ ยูไนเต็ด ก่อนที่ในเวลาต่อมา ลุค ชอว์ จะรีบวิ่งตามเข้าไปปลอบใจน้องๆ

โดยทางสโมสรต้นสังกัดของแข้งวัย 25 ปี ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “เขาวิ่งมาแล้ว 83 กิโลเมตร ในทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 แต่นี่คือระยะทางเพียงไม่กี่เมตรที่วัดคุณค่าของหัวใจชายคนนี้”

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – Turkish Football Funny Moments