เปิดวาร์ป “มาดามโบ” สาวเก่งแห่งวงการลูกหนัง สปป. ลาว

หลังจากที่กลายเป็นขวัญใจของหนุ่มๆ แฟนบอลไทยและลาว รวมไปถึงในภูมิภาคอาเซียน สำหรับ “มาดามโบ” พิจิกา บุนกว้าง จากความสวยและน่ารักของเธอ รวมไปถึงประเด็นดราม่าภายในประเทศของเธอเมื่อ 2 ปีก่อน

เมื่อล่าสุดหลังจากที่เคลียร์ปัญหาต่างๆ กับทางผู้บริหารสหพันธ์บานเตะแห่งประเทศลาว (สตล.) หรือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศลาว ได้อย่างลงตัวแล้วนั้น มาดามโบว์ ก็ได้เดินหน้าทำหน้าที่ในตำแหน่ง ประธานสโมสรฟุตบอล เวียงจันทน์ ยูไนเต็ด และนอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของสมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศลาวควบคู่ไปอีกด้วย

สำหรับ น้องโบ หรือที่ตามสื่อมักจะเรียกกันว่า มาดามโบ เธอถูกนำมาเปรียบเทียบกับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ในฐานะของสาวสวยที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล ก่อนที่จะกลายเป็นผู้บริหารทีมฟุตบอลในระดับสโมสรเช่นเดียวกัน

ซึ่งทางด้านของ มาดามโบ ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เธอเองยังคงด้อยประสบการณ์อยู่มากในเรื่องของการทำธุรกิจ และไม่กล้าที่จะนำเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับ มาดามแป้ง โดยเธอเคยเดินทางมาชมการแข่งขันฟุตบอลของทีม การท่าเรือ เอฟซี ในศึกไทยลีก พร้อมทั้งมอบช่อดอกไม้ให้เป็นกำลังใจแก่ มาดามแป้ง อีกด้วย

หนุ่มๆ ที่อยากจะสมัครตัวเองเข้าเป็นแฟนคลับสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ มาดามโบ ได้แบบใกล้ชิดตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

ช่องทางการติดตาม “มาดามโบ”

Facebook : Boa Phijika